Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam giảm tối đa 24% giá sách giáo khoa năm học mới

Thứ tư - 06/03/2024 04:16
Nhằm chia sẻ khó khăn với phụ huynh học sinh, năm học 2024-2025, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ thực hiện giảm giá từ 10-24% các tựa sách giáo khoa ở tất cả các khối lớp từ lớp 1 đến lớp 12 so với giá bìa của năm học trước

Thông tin được ông Phạm Vĩnh Thái - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nêu ra tại buổi khai mạc giới thiệu sách giáo khoa lớp 9, lớp 12 TP.HCM sáng 5-3.

Cụ thể, ông  Phạm Vĩnh Thái cho hay, thực hiện Chương trình GDPT 2018, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã thực hiện và triển khai 4 bộ sách giáo khoa đối với lớp 1, lớp 2 đến lớp 12 đã thực hiện triển khai 2 bộ sách giáo khoa là Chân trời sáng tạo; Kết nối tri thức với cuộc sống với đầy đủ môn học và hoạt động giáo dục.

Ngoài ra, với bộ sách Chân trời sáng tạo, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam còn thực hiện 2 phiên bản đối với 2 môn học là Mỹ thuật và Hoạt động giáo dục. Cạnh đó còn triển khai các sách ngoại ngữ 1, ngoại ngữ 2.

Theo ông, năm nay Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam triển khai một cách đầy đủ nhất các tài liệu, học liệu cũng như kế hoạch bài dạy đưa lên trang hanhtrangso.nhaxuatban.vn và trang taphuan.nhaxuatban.vn, hỗ trợ thầy cô nghiên cứu lựa chọn sách giáo khoa một cách hiệu qủa nhất, nhất là đối với các khối lớp cuối cấp là 5, 9 và 12.

“Đặc biệt, nhằm chia sẻ khó khăn với phụ huynh học sinh, năm học 2024-2025, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đồng bộ thực hiện giảm giá sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 12, từ 10-24% so với giá bìa của năm học trước, thực hiện công bố giá sách giáo khoa của lớp 5, 9 và 12 để giáo viên lựa chọn” - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thông tin.

Đối với việc giới thiệu sách giáo khoa mới lớp 9, 12 tại TP.HCM, ông Phạm Vĩnh Thái cho biết các đầu sách, bộ sách giáo khoa trong Chương trình GDPT 2018 được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thiết kế một cách đầy đủ và đồng bộ nhất các môn học, hoạt động giáo dục. Qua buổi hội thảo hôm nay, các tác giả sách giáo khoa sẽ trình bày một cách cơ bản, đầy đủ nhất về tinh thần, điểm mới của 2 bộ sách giáo khoa là Chân trời sáng tạo và Kết nối tri thức với cuộc sống ở 2 khối lớp 9, 12, nhằm giúp thầy cô lựa chọn được đúng nhất bộ sách phù hợp với đặc thù học sinh và đơn vị mình, triển khai tốt nhất mục tiêu mà Chương trình GDPT 2018 hướng tới.

Tác giả: tieuphuocthua

Nguồn tin: www.giaoduc.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới nhất
Giới thiệu

Giới thiệu về gdpt2018.edu.vn

Trang thông tin về tập huấn Chương trình GDPT 2018 của cá nhân Tiêu Phước Thừa xây dựng để chia sẻ nhanh chóng đến quý Thầy cô

Lịch công tác
Quay số
Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách viếng thăm2
  • Hôm nay5,575
  • Tháng hiện tại89,657
  • Tổng lượt truy cập1,275,034
Liên kết site
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi