Cách điểm danh trên Google Meet

Thứ sáu - 10/09/2021 22:42
Để điểm danh trên Google Meet, thầy cô giáo có thể cài đặt ngay tiện ích Meet Attendance, giúp xem danh sách học sinh tham gia lớp học có đầy đủ hay không, thời gian học sinh vào lớp, thời gian học sinh thoát lớp học khi học sinh dùng Google Meet.Tiện ích này giúp bạn xem nhanh danh sách học sinh tham gia lớp học, thay vì bạn phải nhìn lên màn hình để xem tất cả học sinh tham gia Google Meet thông qua video. Tiện ích này sẽ gửi ngay văn bản thống kê trên Google Docs để thầy cô thuận tiện theo dõi. Đặc biệt tiện ích tự động cập nhật thời gian ra vào lớp của học sinh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn điểm danh Google Meet.

Hướng dẫn điểm danh trên Google Meet

Bước 1:

Trước hết bạn tải tiện ích Google Meet cho máy tính theo link dưới đây.

Lúc này giao diện tiện ích Meet Attendance hiển thị như hình dưới đây, bạn nhấn vào Authorize meet attendance.

Tiện ích Meet Attendance

Tiếp đến bạn cần đồng ý để tiện ích Meet Attendance truy cập vào Google Meet. Nhấn Allow để đồng ý cho phép

Tiện ích Meet Attendance sử dụng Google Meet
Bước 2:

Sau đó thầy cô giáo tạo lớp học trên Google Meet như bình thường. Sau đó nhấn vào mục Mọi người ở bên dưới màn hình để hiển thị danh sách học sinh trong lớp học.

Nhấn vào Mọi người

Lúc đó trong giao diện hiển thị biểu tượng hình ô vuông để chúng ta nhấn chọn.

Nhấn vào biểu tượng hình vuông

Bước 3:

Khi đó bạn nhấn tiếp vào biểu tượng dấu cộng Add sheet như hình dưới đây để xem điểm danh học sinh trên Google Meet.

• Biểu tượng dấu cộng Add Sheet: tạo file dữ liệu mới điểm danh học sinh tham gia phòng học, tại thời điểm mà bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng này.
  • Biểu tượng dấu cộng bên cạnh: tạo file dữ liệu mới đếm toàn bộ số người đã tham gia vào phòng học.

Xem danh sách Google Meet

Bước 4:

Ngay sau đó hiển thị danh sách trên Docs với đầy đủ tên học sinh tham gia, thời gian vào lớp, thời gian thoát Google Meet.

Danh sách học sinhCách

Nguồn tin: quantrimang.com