Triển khai danh mục Sách giáo khoa lớp 9 được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 9 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông năm học 2024-2025

Thứ sáu - 22/12/2023 03:42
Năm học 2024 - 2025, Chương trình giáo dục phổ thông 2018 chính thức được triển khai với lớp 9. Để làm căn cứ cho các nhà trường lựa chọn sách giáo khoa đưa vào giảng dạy, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 9 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông.
           Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa ký ban hành quyết định phê duyệt sách giáo khoa các môn học, hoạt động giáo dục lớp 5 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2024 - 2025.
          Theo quyết định được phê duyệt, có 48 sách giáo khoa của các môn học, hoạt động giáo dục dành cho học sinh lớp 9 sẽ được sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học tới. Đây là các sách giáo khoa mới được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
          Hiện tại, học sinh lớp 9 trên cả nước học sách giáo khoa thuộc Chương trình giáo dục phổ thông 2006. Cả nước có ba khối lớp đang thực hiện năm cuối cùng của Chương trình giáo dục phổ thông 2006 gồm: Lớp 5, lớp 9 và lớp 12.
          Theo quy định của Bộ GD&ĐT tại thông tư 25/2021/TT-BGDĐT, căn cứ danh mục sách giáo khoa đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt, các nhà trường tổ chức lựa chọn sách giáo khoa để đưa vào giảng dạy từ năm học tới.
          Danh mục sách giáo khoa lớp 9 được phê duyệt cụ thể như sau: