Hỗ trợ tài khoản Office 365 để dạy học (Chương trình chỉ dành cho giáo viên Đồng Tháp)

Thứ hai - 31/05/2021 03:55
Trước tình hình diễn biến của đại dịch Covid-19, Hệ thống cổng thông tin sẽ hỗ trợ giáo viên tài khoản 365 để hỗ trợ cho giáo viên sử dụng Office 365 A1 for Education
Bước 1: Giáo viên truy cập vào địa chỉ
Tải file CSV điền thông tin các chổ tô vàng: lưu ý cách đặt tên
Ví dụ:
- Nguyễn Khắc Duy trường THCS-THPT Tân Mỹ có thể đặt tên nkduy.c23tanmy@gdpt2018.edu.vn
Hồ Tiến Gặp  trường THPT Thống Linh có thể đặt tên htgap.c3thonglinh@gdpt2018.edu.vn
Thầy cô có thể đăng ký cho giáo viên cả trường và đăng ký cho học sinh, lưu ý do học sinh số lượng lớn có thể trùng tên nhiều nên quý thầy cô đặt tên theo cú pháp: têntruong_sdt@gdpt2018.edu.vn
Ví dụ: c2tanthanha0919767877@gdpt2018.edu.vn
+ File của học sinh và giáo viên để riêng
Gửi mail vào địa chỉ: giaoducphothong2018@gmail.com
Sau khi có tài khoản thầy cô tiến hành đăng nhập và xác thực bằng  Microsoft Authenticator (hướng dẫn bên dưới)

Cách sử dụng ứng dụng Microsoft Authenticator

Microsoft account Bảng điều khiển tài khoản Microsoft

Đăng nhập an toàn mà không cần mật khẩu

Bạn có cảm thấy mệt mỏi khi phải cố gắng nhớ mật khẩu? Với ứng dụng miễn phí này, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Microsoft cá nhân của mình mà không cần mật khẩu. Để bảo mật, bạn sẽ sử dụng dấu vân tay, tính năng nhận diện khuôn mặt hoặc mã PIN. Và đừng lo—nếu bất kỳ điều gì xảy ra với thiết bị di động của bạn hoặc nếu bạn quên mã PIN, mật khẩu của bạn vẫn sẽ giúp bạn truy cập vào tài khoản.

Ứng dụng Microsoft Authenticator khả dụng cho Android và iOS.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng này với điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Tìm hiểu xem nó muốn đăng nhập và cách bạn có thể sao lưu và khôi phụcthông tin xác thực của tài khoản.

Sử dụng quy trình xác minh hai bước để bảo mật tốt hơn

Nếu muốn bảo mật hơn, bạn có thể yêu cầu mật khẩu cùng với dấu vân tay, tính năng nhận diện khuôn mặt hoặc mã PIN. Đây được gọi là quy trình xác minh hai bước. Đối với tài khoản cá nhân, bạn có thể bật hoặc tắt tính năng xác minh hai bước và đặt lại mật khẩu của mình. Bạn cũng có thể quản lý mật khẩu ứng dụng và thay đổi thiết đặt của bạn. Đối với tài khoản cơ quan hoặc trường học, người quản trị của bạn sẽ có khả năng quyết định xem bạn sẽ sử dụng xác minh hai bước, sau đó bạn sẽ hoàn thành quy trình đăng ký và thiết lập.

Sử dụng mật mã một lần, theo thời gian

Ứng dụng Microsoft Authenticator cũng hỗ trợ tiêu chuẩn ngành đối với mật mã một lần, theo thời gian (còn được gọi là TOTP hoặc OTP). Do đó, bạn có thể thêm bất kỳ tài khoản trực tuyến nào cũng hỗ trợ tiêu chuẩn này vào ứng dụng Microsoft Authenticator. Điều này sẽ giúp giữ an toàn cho tài khoản trực tuyến khác của bạn.

Để biết hướng dẫn về cách thêm các tài khoản trực tuyến khác, hãy đọc Thêm các tài khoản không phải của bạn.

Tải ứng dụng